6 lưu ý cần thiết phải nhớ khi đi nâng mũi

15026
nâng mũi đẹp bác sĩ Đỗ Quang Khải
nâng mũi đẹp bác sĩ Đỗ Quang Khải

Ngày nay cụm từ “phẫu thuật thẩm mỹ” được nhìn nhận một cách khách quan, không còn khắt khe kỳ thị như lúc trước. Bởi trên thực tế, thẩm mỹ giúp cải thiện rất nhiều vẻ bề ngoài, trong đó phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc là dịch vụ đứng đầu trong ngành công nghiệp làm đẹp. Nâng mũi giúp nhiều người cải thiện được dáng mũi thấp tẹt, xấu xí mang lại dáng mũi cao đẹp tự nhiên, hài hòa với gương mặt, cuộc sống được tốt hơn. Tuy nhiên, đẹp thôi chưa đủ mà còn phải đảm bảo an toàn, dưới đây là 4 lưu ý cần thiết để giúp bạn có một dáng mũi đẹp ưng ý.

Da đầu mũi mỏng thì không nên nâng cao sóng khi không có vật liệu hỗ trợ

Cấu trúc của mũi ở từng người là khác nhau, một số có da đầu mũi dày nhưng một số lại quá mỏng, trong quá trình nâng mũi việc nâng cao sóng mũi phụ thuộc vào mong muốn của khách hàng nhưng bên cạnh đó phần da mũi phải đáp ứng được độ dày khi nâng cao, da mũi phải có đủ để không xảy ra hiện tượng lộ sóng.

nâng mũi đẹp bác sĩ Đỗ Quang Khải
nâng mũi đẹp bác sĩ Đỗ Quang Khải

Các bác sĩ khuyến cáo những khách hàng có da đầu mũi mỏng không nên nâng quá cao hoặc nếu khách hàng có mong muốn nâng cao cần phải hỗ trợ thêm vật liệu đệm như: Megaderm, Demoderm,… Vật này có cấu tạo giống với biểu bì của da người nên độ tương thích rất cao, an toàn tuyệt đối với cơ thể. 

Không nên nâng cao sống mũi khi xương mũi quá to bè

Trường hợp khách hàng có phần xương mũi to bè, sau khi được nâng cao, phần sóng mũi trông rất thô và cứng, gây ra hiện tượng mất tự nhiên, giả tạo. Do đó, nếu gặp phải những khuyết điểm như thế này, điều đầu tiên là khách hàng phải tiến hành mài gồ đi phần xương mũi để sau khi đặt sụn vào mũi sẽ thon gọn và  được tự nhiên hơn.

Không nên sử dụng sụn tự thân để nâng cao sống mũi

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, sụn tự thân được lấy trong cơ thể người nên độ tương thích tốt, không bị đào thải nên thường yêu cầu sử dụng sụn tai hoặc sụn sườn để nâng cao phần sóng mũi. Nhưng trên thực tế, sụn tự thân lại có tính co rút nên nó chỉ thích hợp dùng trong bọc đầu mũi. Nếu giả sử dùng để nâng cao sóng mũi, qua một thời gian sau sụn sẽ bắt đầu teo và co rút dẫn đến phần sống bị biến dạng theo.

sụn tự thân nâng mũi
sụn tự thân nâng mũi

Sử dụng sụn tự thân là rất tốt nhưng phải biết được nên sử dụng ở đâu và sử dụng đúng vị trí nào mới là quan trọng. Với một số trường hợp có thể sử dụng sụn sườn để nâng cao phần sóng vì sụn sườn cứng và khả năng chịu lực tốt sẽ mang lại hiệu quả như mong đợi.

Không lạm dụng sụn nhân tạo để kéo dài đầu mũi

Khoảng thời gian lúc nâng mũi còn chưa phổ biến, các phương pháp còn rất hạn chế, bác sĩ nâng mũi sử dụng hoàn toàn bằng sụn silicon kể cả nâng đỡ và bọc đầu mũi. Điều này vô tình dẫn đến các biến chứng như lộ sống, thủng đầu mũi, bóng đỏ bởi sụn tự thân có tính chất ăn mòn da nếu ở trong cơ thể quá lâu. Khi cả sống và đầu mũi được đặt bằng sụn nhân tạo, lâu ngày da đầu mũi mỏng dần, sụn sẽ bắt đầu tụt và lộ ra bên ngoài rất nguy hiểm. Ngày nay với kỹ thuật hiện đại, thay vì dùng sụn silicon, các chuyên gia sẽ kết hợp giữa sụn sinh học và sụn tự thân để nâng cao và bọc đầu mũi, đầu mũi được kéo dài bằng cách dựng vách ngăn kiên cố.

nâng mũi cấu trúc - sụn megdaerm
nâng mũi cấu trúc – sụn megdaerm
Nân mũi sụn sườn
Nân mũi sụn sườn

Trước những thông tin trên đây, hy vọng có thể cung cấp một số kiến thức để khách hàng có thể yên tâm hơn khi đi nâng mũi mà không lo lắng về xảy ra biến chứng.