Bị viêm xoang có thể nâng mũi hay không ?

16517
nâng mũi cấu trúc bác sĩ Khải
nâng mũi cấu trúc bác sĩ Khải

Như đã biết, mũi là bộ phận quyết định 70% nhan sắc trên gương mặt, chính vì điều này mà để hoàn thiện vẻ đẹp của bản thân, nhiều người đổ xô đi nâng mũi. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân có các bệnh lý về mũi nhưng có nhu cầu cải thiện đường nét trên gương mặt bằng phương pháp nâng mũi thường sẽ đặt ra câu hỏi bị viêm xoang viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không?

Bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không?

Nâng mũi là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa lại dáng mũi bằng cách sử dụng đồng thời sụn tự thân và sụn nhân tạo để định hình lại dáng mũi, khắc phục các nhược điểm mà dáng mũi cũ gặp phải. Khách hàng sau khi nâng mũi sẽ cho ra kết quả: sóng mũi cao, đầu mũi kéo dài và thu gọn lại, tổng quan mũi cao thẳng, thanh tú, tạo đường nét sắc sảo trên khuôn mặt.

nâng mũi
Nâng mũi hàn quốc bác sĩ Đỗ Quang Khải

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng không ảnh hưởng đến nâng mũi

Cấu trúc xoang mũi bao gồm xoang trán, xoang sàng, xoang bướm, xoang hàm. Chúng sẽ được thông với nhau tại ống mũi và sự lưu thông không khí trong mũi. Ống mũi rất quan trọng, các ngoại lực bên ngoài tác động lên ống mũi đều liên quan đến bệnh viêm xoang mũi.

nâng mũi bọc sụn
nâng mũi bọc sụn

Thế nhưng, theo các chuyên gia nghiên cứu, phẫu thuật nâng mũi khi đưa vật liệu nâng vào để nâng cao phần sóng mũi, chỉ tác động vào mặt trên của xương mũi và mặt dưới của da mà không có bất kỳ tác động nào đến khoang xương mũi. Nâng mũi chỉ làm thay đổi hình dạng của mũi chứ không làm thay đổi cấu trúc và chức năng nên các khách hàng đang gặp phải vấn đề trên yên tâm khi thực hiện nâng mũi.

Bên cạnh đó, cũng cần có lưu ý đối với những trường hợp bị viêm xoang nặng, đau nhức mũi, viêm nhiễm, chảy máu,…cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa tư vấn trước khi tiến hành nâng mũi.

Nâng mũi cải thiện được viêm xoang mãn tính

Đối với những người bị viêm xoang những gặp phải các khuyết điểm bẩm sinh như đầu mũi hếch, ống mũi bự, đầu mũi to, điều này sẽ khiến cho không khí, khói bụi và vi khuẩn để dàng thâm nhập vào khoang mũi, khiến cho tình trạng viêm xoang ngày càng nặng nề. 

Phẫu thuật nâng mũi giúp thu hẹp cánh mũi và ống mũi lại, giảm được lượng không khí và khói bụi đi vào mũi, từ đó bệnh tình sẽ thuyên giảm được phần nào. 

nâng mũi bs khải
nâng mũi bs khải

Phương pháp nâng mũi an toàn cho người bị viêm xoang

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm xoang mũi, thông thường với trường hợp bị viêm xoang mãn tính, viêm xoang do lệch vách ngăn mũi thì phương pháp nâng mũi phù hợp nhất cho trường hợp trên vẫn là nâng mũi cấu trúc.

Với kỹ thuật tái lập lại đầu mũi, sóng mũi, trụ mũi, vách ngăn, đa số các khách hàng bị viêm xoang khi nâng mũi cấu trúc sẽ cảm thấy dễ thở, hô hấp thoải mái hơn trước đây.

Trường hợp viêm xoang cần lưu ý trước khi phẫu thuật

nâng mũi cấu trúc bác sĩ Khải
nâng mũi cấu trúc bác sĩ Khải

Khách hàng bị viêm xoang vẫn có thể tiến hành nâng mũi, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe một cách an toàn nhất, có 2 lưu ý quan trọng sau đây:

– Đối với trường hợp bị viêm xoang cấp: Những người bị viêm xoang sẽ các triệu chứng đi kèm như: Nghẹt mũi, chảy nước mũi hoặc những biểu hiện nặng hơn bao gồm nhiễm trùng nặng, chảy nước nhầy trong khoang mũi,… tốt nhất nên điều trị dứt điểm xoang mũi trước khi nâng để bảo đảm sự an toàn cũng như đạt được kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

– Đối với trường hợp bị viêm xoang mãn tính: Trước khi tiến hành nâng mũi, khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên môn. Tại đây, bác sĩ sẽ xem xét triệu chứng và nguyên nhân gây ra viêm xoang. Nếu bạn thuộc trường hợp nhẹ, bác sĩ cho cho phép tiến hành phẫu thuật nâng mũi. Với những tình trạng viêm xoang khác nhau, sẽ có những phương pháp can thiệp khác nhau. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tiếp tục điều trị viêm xoang sau khi nâng mũi, vậy nên không cần quá lo lắng khi bị viêm xoang có nâng mũi được không.

Cách chăm sóc mũi sau nâng cho những người bị bệnh lý về mũi

Chăm sóc hậu phẫu sau nâng mũi quyết định 50% đến kết quả, chính vì vậy đây là khâu rất quan trọng. Đối với những người mắc bệnh lý về mũi thì cần phải cẩn thận hơn nữa. Sau đây là cách chăm sóc mũi sau nâng dành cho những nâng mũi nhưng bị viêm xoang:

– Ngủ gối cao đầu: Những người bị viêm xoang sau nâng mũi sẽ gặp khó khăn khi thở trong một vài ngày đầu tiên, cho nên bên cạnh việc nằm ngửa khi ngủ thì cần gối kê đầu để việc thở được diễn ra một cách dễ dàng hơn.

– Uống nhiều nước: Trong một vài ngày đầu nâng mũi sẽ xuất hiện dịch nhầy, đây là hiện tượng khá phổ biến, bệnh nhân cần uống nhiều nước để làm loãng dịch nhầy trong khoang mũi để quá trình hô hấp trở nên dễ dàng hơn.

Không được khịt mũi, xì mũi: Các bệnh lý về mũi thường gây ra hiện tượng nhảy mũi, ngứa mũi, bệnh nhân viêm xoang sau nâng mũi không được khịt mũi, xì mũi,… Bởi sẽ gây ra chảy máu mũi, tác động lên vết mổ gây di lệch sóng mũi.

Tái Khám đúng lịch hẹn: Bệnh nhân bị viêm xoang có thể đi nâng mũi, tuy nhiên cần phải có sự thăm khám, tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa. Bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng lịch tái khám để theo dõi tiến độ phục hồi của mũi và tình trạng của viêm xoang,… Nếu có gì bất thường sẽ có những biện pháp can thiệp sớm nhất.

Lưu ý: Các bệnh nhân bị viêm xoang nhưng có mong muốn nâng mũi cần đến những cơ sở, bệnh viện uy tín, chất lượng, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao.