Cách làm đẹp tránh biến chứng khi nâng mũi

17055
chăm sóc sau khi nâng mũi
chăm sóc sau khi nâng mũi

Bên cạnh cách chăm sóc và vệ sinh mũi sau nâng đúng cách để có dáng mũi đẹp thì vấn đề mà các tín đồ thẩm mỹ quan tâm không kém đó là làm đẹp nhưng mũi không bị ảnh hưởng, bao gồm skincare da mặt, trang điểm, tập thể dục,… tất tần tật các vấn đề sẽ được giải đáp ngay bài viết sau đây.

Skincare 

Với con gái thì đây là việc vô cùng quan trọng trong chăm sóc vóc dáng, skincare mỗi ngày để da mặt được khỏe đẹp hơn. Tuy nhiên, sau khi quyết định nâng mũi, bạn gái thường băn khoăn rằng sẽ mất bao lâu để có thể skincare lại bởi vì mũi mới nâng không được tiếp xúc với nước và tránh tác động lên bề mặt của mũi nếu như không muốn bị lệch sống mũi.

make-up hậu nâng mũi
make-up hậu nâng mũi

Sau khi thực hiện xong quy trình nâng mũi, bạn sẽ được băng nẹp định hình, trong quá trình đó không nên rửa mặt vì vô tình nước sẽ làm ướt vết thương gây nhiễm trùng. Qua từ 7 – 10 ngày khi nẹp định hình đã được tháo ra và mũi bắt đầu ổn định, bạn có thể bắt đầu skincare nhưng phải hết sức lưu ý sau đây:

Sử dụng bông tẩy trang để vệ sinh vùng trán, cằm và 2 má, với riêng vùng mũi phải thật nhẹ nhàng tránh va chạm mạnh. Chỉ sử dụng bông tẩy trang để vệ sinh mặt, không nên dùng sữa rửa mặt vì sẽ tiếp xúc với nước, ảnh hưởng đến vết thương.

chăm sóc sau khi nâng mũi
chăm sóc sau khi nâng mũi

Lúc này, việc đắp mặt nạ là không cần thiết bởi vì vết khâu thẩm mỹ đang trong thời kỳ lên da non.

Các loại serum và kem dưỡng đều có thể thoa đều nhưng không được thoa trên bề mặt vết thương hở.

Như thế, sau 1 tuần nâng mũi, bạn có thể thực hiện các bước skincare đơn giản nhưng không ảnh hưởng gì đến mũi. Sau 1 tháng mọi hoạt động sẽ trở về như ban đầu, bạn yên tâm làm đẹp mà không lo cong vẹo dáng mũi.

Trang điểm

Khi mũi đã bắt đầu dần ổn định, bạn có thể thực hiện công việc makeup hằng ngày nhưng phải nhẹ nhàng, lúc này mũi đã được nâng cao nên công đoạn tạo khối cho sóng mũi sẽ được lượt bỏ, chỉ cần một ít kem nên và phấn phủ là bạn đã hoàn thành xong tạo hình cho mũi, không nên makeup quá đậm phần mũi vì có khả năng mũi sẽ bị di lệch sóng. Ngoài ra, ở một số bạn có sở thích bấm khuyên mũi, các bác sĩ khuyến cáo không nên bấm khuyên khi mũi chưa thật sự ổn định.

chăm sóc da mặt sau khi nâng mũi
chăm sóc da mặt sau khi nâng mũi

Tập thể dục

Một tháng đầu tiên, không được tham gia các môn thể thao sử dụng quá nhiều sức lực sẽ khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi ảnh hưởng đến vết thương, ngoài ra các bài thể dục nặng có thể gây di lệch phần sóng, khả năng cao gây ra tụt sống mũi. Thời gian này bạn cũng không nên đi bơi hoặc xông hơi, tránh các hoạt động cuối người quá nhiều

rèn luyện thể dục cũng vô cùng cần thiết
rèn luyện thể dục cũng vô cùng cần thiết

Sau một tháng hoặc có thể hơn tùy thuộc vào cơ địa từng người, mà khách hàng bắt đầu trở lại với những bài tập có cường độ, về phần bơi lội nên đi bơi ở biển vì sóng biển vô tình gây lực ảnh hưởng đến sóng mũi.

Bổ sung thực phẩm

Trong thời gian sau nâng mũi, bổ sung thực phẩm là bước làm cho mũi nhanh lành thương, bạn nên uống nhiều các loại nước ép, bổ sung thực phẩm giàu vitamin A, B, C, D hỗ trợ quá trình bình phục của mũi. Nên tránh các loại thực phẩm gây ra sẹo lồi, sẹo thâm, các chất kích thích ảnh hưởng đến mũi.

Bên cạnh đó, tạo một tâm lý thoải mái cũng góp phần làm giảm đi những biến chứng mà hậu nâng mũi mang lại.

Như vậy, để làm đẹp cho cơ thể sau nâng mũi để tránh các biến chứng là điều vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn lưu ý những điều trên đây. Chúc bạn có một dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với gương mặt.