Chia sẻ bí quyết để có một chiếc mũi đẹp từ bác sĩ nâng mũi đẹp nhất Sài Gòn

28287
Chăm sóc mũi sau khi nâng

Với những người sở hữu một chiếc mũi không mấy thanh tú, nâng mũi chính là giải pháp tốt nhất để giúp họ có thể tự tin hơn. Tuy vậy, làm sao để có một chiếc mũi đẹp chúng ta cùng lắng nghe bí quyết được chia sẻ từ chính bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Đỗ Quang Khải ngay sau đây.

Lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp

Nâng mũi ngày nay có hai phương pháp để bạn có thể chọn lựa, gồm: nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy và nâng mũi bằng phẫu thuật. Đối với mỗi phương pháp nó sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, như:

– Nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy hay còn gọi là tiêm filler. Đây là phương án tốt dành cho những người có ngưỡng chịu đau kém. Với phương pháp làm đẹp này, người ta sẽ tiêm một lượng filler đã được tính toán cẩn thận vào vùng cần làm đầy. Sau khi tiêm khoảng 10 đến 15 phút là bạn đã hoàn toàn có được một dáng mũi như ý, tức là hiệu quả gần như ngay tức thì. Tuy nhiên, tiêm filler hiệu quả duy trì không được lâu dài, thường chỉ có tác dụng từ 1 đến 2 năm tùy cơ địa mỗi người, sau đó bạn cần phải tiêm nhắc mũi.

– Nâng mũi bằng phẫu thuật, có sự can thiệp của dao kéo. Phương pháp này sẽ giúp khắc phục hầu hết những nhược điểm trên mũi. Thời gian duy trì hiệu quả được lâu hơn. Tuy nhiên, nó cũng được xếp vào nhóm đại phẫu nên gây đau đớn cho người làm. Thời gian để mũi ổn định và đẹp tự nhiên phải mất khoảng 4 đến 6 tuần.

– Đặc biệt, đối với nâng mũi bằng phương pháp phẫu thuật bạn có thể lựa chọn kiểu mũi mà bạn thích, phù hợp với khuôn mặt mình, gồm: nâng mũi cấu trúc S line và nâng mũi cấu trúc L line. “Dáng mũi S line sẽ phù hợp cho những bạn thích nét đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên theo kiểu Á Đông. Trong khi dáng mũi L line sẽ hoàn hảo cho những gương mặt cá tính, phóng khoáng, thời thượng theo kiểu châu Âu” – theo lời bác sĩ Đỗ Quang Khải.

Vì vậy, bí quyết đầu tiên để có được một chiếc mũi đẹp hài hòa là bạn cần cân nhắc về các đường nét trên khuôn mặt mình để có lựa chọn phù hợp.

Lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín

Đây là lời cảnh báo mà rất có thể bạn đã đọc đến phát chán đến nỗi bạn phớt lờ chúng. Nhưng, một lần nữa bác sĩ Khải vẫn phải nhắc nhở bạn “đừng để tiền mất tật mang”. Hầu hết những ca phẫu thuật mũi bị hỏng mà bạn nghe ở đâu đó đều bắt nguồn từ việc nạn nhân làm đẹp ở những cơ sở  không có uy tín, không có giấy phép hoạt động của Bộ Y Tế. Tại sao lại như vậy? Lý do, tại những cơ sở này không đủ trang thiết bị y tế để phẫu thuật và sử dụng những chất liệu làm đẹp kém chất lượng, không an toàn.

Vậy, bí quyết thứ hai để có một chiếc mũi đẹp đó chính là làm đẹp ở những địa chỉ uy tín, được các chuyên gia đánh giá cao và có nhiều khách hàng tìm đến.

Chăm sóc đúng cách sau khi nâng

“Chăm sóc mũi sau khi nâng là bí quyết quan trọng thứ ba bạn cần phải biết”. – theo bác sĩ Khải. Nếu mũi không được chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như mũi bị lệch, vẹo, nhiễm trùng, hoại tử. Vì vậy, bạn cần hết sức cần thận ở giai đoạn này. Không nên làm ướt vết thương, không nằm nghiêng, đeo kính, hoạt động mạnh trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật để mũi được định hình; không ăn uống các chất kích thích, khó liền sẹo như: nước uống có cồn, gas, thịt bò, hải sản…

Khoảng một tuần sau nâng mũi, giai đoạn này mũi còn rất mới và yếu vì vậy bạn không nên tham gia các hoạt động thể dục thể thao, tránh để vết thương tiếp xúc với nước và tuyệt đối không được đeo kính trong một tuần đầu nâng mũi.

Chỉ với 3 bí quyết trên là bạn đã có ngay một chiếc mũi đẹp như ý sau thời gian nâng mũi rồi. Với những chia sẻ này hy vọng rằng chúng sẽ hữu ích với bạn!