Có nên xem ngày đi sửa mũi

16966
Nang-mui-dep-tai-Klain-Beaty-Center

Được trở nên xinh đẹp hơn từ lâu luôn là ước mơ của mọi chị em phụ nữ. Đối với họ, việc làm đẹp luôn là ‘kim chỉ nam’ trong đời sống hằng ngày. Người phụ nữ hạnh phúc là người biết cách tự làm đẹp cho bản thân, vì đó là một đặc ân mà thượng đế đã ban tặng. Với sự phát triển của ngành công nghiệp thẩm mỹ hiện nay, việc trở nên xinh đẹp không còn là giấc mơ xa vời. Thay vào đó một câu hỏi mang hướng tâm linh được đặt ra rằng: Có nên xem ngày đi sửa mũi?

Từ quan niệm của người xưa đến suy nghĩ của người hiện đại Á Đông…

Ông bà ta có câu “Đám cưới chọn ngày, đi cày chọn hướng”, thể hiện niềm tin vào quan niệm ngày khởi đầu tốt sẽ mang lại cho con người nhiều may mắn hơn. Cho đến tận ngày nay, quan niệm này vẫn còn tồn tại thậm chí trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Việc làm đẹp, theo đó cũng không là ngoại lệ. 

Chiếc mũi từ lâu luôn được ví như ‘ông vua trên khuôn mặt’ của mỗi người, vì vậy mong muốn sở hữu một dáng mũi đẹp luôn là ước mơ của tất cả mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, dáng mũi trong Nhân tướng học được nhắc đến như là yếu tố quyết định vận mệnh của cuộc đời mỗi người. Thế nên việc xem ngày để quyết định ‘sở hữu’ một dáng mũi mới là điều hoàn toàn có thể hiểu được vì nhìn chung phẫu thuật thẩm mỹ cũng liên quan rất nhiều đến may rủi. 

Việc ‘xem ngày nâng mũi…’ dưới góc nhìn của khoa học.

Thực sự cho đến tận ngày nay, khoa học vẫn chưa thể chứng minh được việc ‘xem ngày nâng mũi’ có thực sự hiệu nghiệm hay không vì để đánh giá một vấn đề dựa trên yếu tố khoa học là cả một quá trình kèm theo đó là những bằng chứng xác thực kể cả những con số liên quan để phục vụ cho việc phân tích nghiên cứu khoa học. Cũng như rất nhiều yếu tố tâm linh trên trái đất này vẫn chưa thể được khoa học lý giải, ‘xem ngày’ cũng là một trong những những yếu tố như vậy.

Thế nhưng, bộ môn nghiên cứu về tâm lý con người có thể sẽ giúp các bạn có thể các bạn hiểu được phần nào về vấn đề này. 

Hãy lấy ví dụ về hai đứa trẻ được nuôi dạy và lớn lên ở hai môi trường khác nhau. Một bên trẻ sẽ được nuôi dạy bằng những điều tốt đẹp, luôn nhận được những lời động viên và tin tưởng từ phía gia đình cha mẹ. Bên còn lại, đứa trẻ luôn nhận được những lời lẽ không mấy hay ho khi thất bại, luôn phải mang trong mình suy nghĩ tiêu cực, không nhận được sự ủng hộ của gia đình,… Giữa hai trường hợp như thế, các bạn nghĩ rằng đứa trẻ nào sẽ dễ lớn lên và phát triển thành một công dân tốt hơn đứa trẻ còn lại. Dĩ nhiên chúng ta đều có cùng một suy nghĩ là đứa trẻ được sống trong tình yêu thương và sự tin tưởng của gia đình sẽ có cuộc sống phát triển tốt hơn đứa trẻ còn lại. Tất cả là do yếu tố tâm lý đã góp phần quyết định kết quả mà chúng ta mong muốn. Việc ‘xem ngày nâng mũi’ cũng có thể được hiểu nôm na như vậy. Kết quả phẫu thuật thẩm mỹ nhìn chung ngoài phụ thuộc vào tay nghề cao của bác sĩ và cơ địa của khách hàng, tâm lý của khách cũng đóng một vài trò quan trọng trong kết quả thẩm mỹ, thế nên việc ‘xem ngày nâng mũi’ giúp cho các chị em chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt để có thể có được những kết quả khả quan về dịch vụ mà mình sử dụng. 

Chuyên gia nghĩ gì về việc ‘xem ngày nâng mũi’?

Chia sẻ về vấn đề này, Giám đốc chuyên môn của Trung tâm Klain Beauty Center – Bác sĩ CKI Đỗ Quang Khải cũng đã có những chia sẻ thật lòng: “Dù sao đi nữa việc ‘xem ngày nâng mũi’ nhìn chung cũng là một điều tốt đối với khách hàng. Chúng ta không qua đề cập đến vấn đề mê tín nhưng hãy xem đây nhưng một liều thuốc tâm lý cho kết quả của dịch vụ thẩm mỹ mà khách hàng muốn sử dụng. Là người đã hoạt động trong ngành thẩm mỹ gần chục năm, trải qua hàng trăm ca phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhỏ, tôi nhận ra rằng, ngoài những yếu tố chúng ta có thể đảm bảo được như kinh nghiệm, tay nghề bác sĩ và cơ địa của từng khách hàng ra thì yếu tố tâm lý cũng góp phần là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho một ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công. Việc chuẩn bị tâm lý tốt sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy an tâm với dịch vụ và địa chỉ thẩm mỹ mà mình đã chọn, tạo điều kiện thoải mái để kết quả thẩm mỹ hoàn thiện hơn.”

Thật vậy, có một câu nói cho rằng :”Việc bạn quyết định tự tin khi làm một việc gì đó đã giúp bạn đi được nửa đường thành công.” Vì vậy hãy cứ tin tưởng vào những gì mình đã lựa chọn và chờ đợi kết quả tốt đẹp nhất đến thôi!