Giờ giấc ảnh hưởng đến sức khỏe khi phẫu thuật mũi như thế nào?

17333
giờ giấc ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi nâng mũi

Đại đa số người Á Đông, mũi thường có đặc điểm mũi tẹt, sống thấp nên họ có nhu cầu cải thiện mũi trông được Tây hóa hơn, vì vậy phẫu thuật nâng mũi là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ. Là trung tâm của gương mặt nên mũi được chú ý nhiều nhất, khi nâng mũi nhiều người thường chú ý đến chăm sóc sau nâng để mang lại kết quả mũi đẹp như mong muốn mà quên mất rằng việc chuẩn bị tâm lý trước nâng mũi cũng vô cùng quan trọng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để thấy được tầm quan trọng trong việc chuẩn bị trước và sau khi nâng mũi.

Trước khi phẫu thuật

Trước khi quyết định tân trang lại chiếc mũi của mình, bạn phải ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau đây:

Thứ nhất, tìm hiểu tất tần tật về nâng mũi và các phương pháp nâng mũi, hơn thế nữa bạn nên tìm các bạn sĩ mát tay trong nâng mũi hiện nay. Một bác sĩ nâng mũi giỏi là người đưa ra được các phương pháp nâng mũi an toàn, mỗi khách hàng sẽ được tư vấn các phương pháp khác nhau dựa trên nền mũi cũ. Bác sĩ và khách hàng phải thống nhất quan điểm trong lựa chọn phương pháp, lựa chọn vật liệu nâng và dự đoán được rủi ro và tỷ lên thành công thay đổi gương mặt.

Bạn cũng không cần phải tìm hiểu quá chi tiết về nâng mũi, chỉ cần biết được khuyết điểm của mình như thế nào và mong muốn của bản thân như thế nào để bác sĩ có thể dựa trên cơ sở đó mà đưa ra lời tư vấn phù hợp nhất.

Thứ hai, tạo tâm lý thoải mái trước khi nâng mũi, nhiều người khi quyết định nâng mũi thường lo sợ sẽ đau, sẽ để lại sẹo, sợ biến chứng,…hàng loạt sự lo lắng như vậy làm cho tâm lý bất ổn ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật. Do vậy, bạn cần tạo cho mình tâm lý thoải mái, tin tưởng vào ca phẫu thuật sẽ thành công.

Trước phẫu thuật vài ngày, bạn không nên làm việc quá sức, bổ sung những thực phẩm cần thiết, loại bỏ thức ăn cay nóng. Phẫu thuật nâng mũi khá phức tạp vì vậy bạn cần một sức khỏe thật tốt để trải qua quá trình phẫu thuật được an toàn nhất.

Thứ ba, Lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng, chắc hẳn trước khi quyết định nâng mũi, bạn đã lên mạng và tìm kiếm các cơ sở nâng mũi uy tín và một loạt các cơ sở được hiển thị ra cho kết quả tìm kiếm, các cơ sở thật giả lẫn lộn nên bạn cần phải tỉnh táo. Tốt nhất bạn nên tham khảo bạn bè hay những người đã từng nâng mũi thành công trước đó hoặc đến tận nơi địa chỉ cần tìm kiếm để hiểu rõ hơn. Sau khi đã lựa chọn được cơ sở bạn nên có một cuộc trò chuyện với bác sĩ để nói về kết quả mong muốn và nỗi lo lắng để bác sĩ nắm được tình hình giúp cho quá trình tư vấn diễn ra suôn sẻ hơn.

Sau khi phẫu thuật

Sau khi trải qua quá trình phẫu thuật, bạn đã đi được một nửa chặng đường, một nửa này bác sĩ đã giúp bạn, một nửa đường còn lại là do bản thân bạn tự hoàn thiện bằng cách chăm mũi để quá trình hồi phục diễn ra nhanh và dáng mũi được ổn định lâu dài.

Vệ sinh vết thương cẩn thận, trong một tuần đầu tiên, không được để vết thương chạm nước và không nên đeo kính. Chườm đá nếu có dấu hiệu sưng đau.

Kiêng cữ các thức ăn gây ra sẹo lồi, sẹo thâm, các chất kích thích ảnh hưởng đến quá trình lành thương và phục hồi của mũi. Uống thuốc đúng giờ, quay lại tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Trong một vài tuần đầu nâng mũi, không được tham gia các hoạt động thể dục, thể thao quá mạnh. Ngủ trong tư thế ngửa, sau một tháng có thể nằm nghiêng nhưng phải đổi bên liên tục để mũi không bị di lệch. Quan hệ vợ chồng phải ít nhất trên một tháng và cần phải tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa.

Thế nào là dáng mũi đẹp

Một dáng mũi đẹp phải phù hợp với tiêu chuẩn sau đây:

Sống mũi có độ cao từ 10-12mm. Chiều dài của mũi chiếm 1/3 chiều dài khuôn mặt (tùy theo gương mặt của mỗi người)

Đỉnh mũi kết hợp 2 cánh mũi tạo nên ba đỉnh của tam giác cân, thon gọn, cao cân đối. Chiều cao đỉnh mũi bằng 1/3 chiều dài mũi.

Độ cao của của chóp mũi bằng 1/2 chiều dài mũi.

Góc chóp mũi, nhân trung, môi trên tạo góc 90 độ. Độ nghiêng từ chân mũi đến đầu mũi khoảng 15 – 20 độ.

Xét về góc chính diện: Mũi thon gọn, hài hòa với gương mặt, thấy được đường sóng mũi.

Xét về góc nhìn nghiêng: Sóng mũi cao, có độ võng tự nhiên, đầu mũi, đầu môi và đầu cằm song song với nhau.