Lưu ý quan trọng khi đi nâng mũi sụn sườn

Chắc hẳn nhiều khách hàng nâng mũi đã rất quen thuộc với cụm từ “Nâng mũi sụn sườn” nhưng để hiểu rõ nâng mũi sụn sườn là gì? Khi nâng mũi sụn sườn cần phải lưu ý ra sao thì vẫn còn mơ hồ. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giải đáp cho bạn phần nào những thắc mắc đang gặp phải.

Tổng quan về nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là phương pháp khá phức tạp, được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và được làm tại bệnh viện vì kỹ thuật lấy sụn sườn không hề đơn giản. 

Cũng giống như sụn tai, sụn sườn được sử dụng để gia cố vách ngăn và bọc đầu mũi, phần sống mũi được nâng lên bằng sụn sinh học. Khách hàng trước khi nâng mũi sẽ trải qua quá trình phẫu thuật lấy sụn sườn, thông thường sụn sẽ được lấy tại vị trí xương sườn số 6 hoặc 7, sau đó bằng công nghệ hiện đại, sụn sườn được xử lý theo quy trình chuẩn Y Khoa trước khi đưa vào mũi. 

Thực tế nâng mũi sụn sườn rất an toàn nhưng phương pháp này rất kén người thực hiện, đặc biệt những khách hàng lớn tuổi không thể thực hiện phương pháp này. Nếu khách hàng có ý định đi nâng mũi sụn sườn cần phải tìm hiểu chắc chắn về cơ sở thẩm mỹ uy tín và kinh nghiệm của các bác sĩ tại đó. Bởi như đã nói ở trên, đây là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật phải thật chính xác.

Đối tượng nâng mũi sụn sườn

Không phải ai cũng có thể nâng mũi sụn sườn mà một số trường hợp dưới đây sẽ được chỉ định thực hiện: 

  • Người có khuyết điểm mũi quá nặng, những phương khác không thể cải thiện hoặc cải thiện một phần nào đó mà thôi.
  • Người đã qua phẫu thuật nâng mũi nhiều lần như không mong muốn khiến cấu trúc mũi bị biến dạng, mũi hếch quá nhiều.
  • Cấu tạo của sụn vành tai không đủ để bọc đầu mũi, chỉ có thể lấy sụn sườn
  • Người có trụ vách ngăn yến, không thể chống đỡ phần sóng khi nâng lên.
Dáng mũi xấu là điều bạn nên nhanh chóng cải thiện nếu muốn sở hữu một sắc đẹp vạn người mê

Lưu ý quan trọng dành cho mũi sụn sườn

Nếu có ý định hoặc được bác sĩ chỉ định nên nâng mũi sụn sườn, khách hàng cần lưu ý những điều quan trọng dưới đây để có được kết quả nâng mũi đẹp:

Nếu sử dụng sụn sườn hoàn toàn để nâng mũi thì không nên nâng quá cao

Nếu có ý định nâng mũi L-line cao Tây hoàn toàn bằng sụn sườn thì đây là phương pháp không phù hợp dành cho khách hàng. Nâng mũi hoàn toàn bằng sụn sườn chỉ thích hợp với những dáng mũi cao Tây nhưng có độ cao vừa phải tự nhiên không nên nâng quá cao.

Sụn sườn trong cơ thể chỉ được lấy đi một lượng rất nhỏ vì thế để làm cho phần sống cao lên thì sẽ không đủ. Nếu muốn dáng mũi cao hơn nữa, khách hàng cần kết hợp đặt sụn nhân tạo để nâng phần sóng, phần sụn sườn để gia cố dựng vách ngăn và bọc đầu mũi, như vậy sẽ cho ra kết quả như mong đợi hơn.

Càng lớn tuổi càng khó lấy sụn sườn

Bất cứ ai cũng có phần sụn tại vị trí xương sườn số 6, tuy nhiên đối với những khách hàng lớn tuổi, trải qua quá trình canxi hóa, phần sụn sườn sẽ không còn cứng cáp và dẻo dai như thời trẻ, mặc khác quá trình lành thương khi lấy sụn sườn ở lứa tuổi này sẽ phục hồi chậm hơn.

Vậy nên, nếu có ý định nâng mũi sụn sườn, hãy thực hiện khi còn trẻ.

Lớn tuổi không thể đáp ứng được điều kiện phẫu thuật

Trụ mũi được dựng bằng sụn sườn rất vững chắc

Sụn sườn bên trong cơ thể nên có độ tương thích cao, kéo theo đó với đặc tính cứng cáp, sụn sườn rất thích hợp để dựng trụ mũi một cách vững chắc. Theo các chuyên gia, những khách hàng gặp phải tình trạng sóng mũi lệch, vách ngăn yếu, da mũi mỏng thì đây là phương pháp cải thiện an toàn và hiệu quả nhất.

Ưu điểm nâng mũi sụn sườn

Theo bác sĩ CKI Đỗ Quang Khải – Giám đốc chuyên môn Trung tâm thẩm mỹ Klain Beauty Center: “Sụn sườn được lấy từ cơ thể người nâng nên có độ tương thích cao, an toàn, bên cạnh đó sụn sườn kiên cố rất thích hợp để bọc đầu mũi và dựng vách ngăn”.

Một số ưu điểm mà sụn sườn mang lại như sau:

  • Dựng trụ mũi vững chắc, kiên cố
  • Kéo dài đầu mũi tạo đường cong tự nhiên, tái tạo cấu trúc mũi
  • Đẩy lùi biến chứng đào thải vật liệu nâng
  • Duy trì lâu dài vĩnh viễn trong cơ thể
  • Mang lại dáng mũi mềm mại, đạt độ tự nhiên

Hy vọng bài viết mang lại cho bạn kiến thức bổ ích để bạn tự tin hơn khi thực hiện phương pháp nâng mũi sụn sườn.

Similar Articles

Comments

Advertisment

Instagram

Most Popular

To Whom It Might Concern Letter Trial

Below are some pointers to assist you to improve your documents. Each one of these points provides you with an overview to your own...

Just how to Create an Exploratory Composition with Trial Documents

Authorship an excellent article may hence be accomplished by planning properly. Equally very important to the pupils would be to encounter an extensive research...

Sẽ như thế nào nếu không kiêng cữ sau nâng mũi

Bên cạnh việc kiêng cữ một số yêu cầu hậu nâng mũi thì một số khách hàng trong thời gian ấy lại...