Sẽ như thế nào nếu như không kiêng cữ sau nâng mũi?

19336
Nâng mũi Hàn Quốc Bác sĩ Đỗ Quang Khải
Nâng mũi Hàn Quốc Bác sĩ Đỗ Quang Khải

Bên cạnh việc kiêng cữ một số yêu cầu hậu nâng mũi thì một số khách hàng trong thời gian ấy lại quên béng đi chuyện đó, sẽ ra sao nếu như mắc phải tình trạng trên, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời.

Nâng mũi Hàn Quốc Bác sĩ Đỗ Quang Khải
Nâng mũi Hàn Quốc Bác sĩ Đỗ Quang Khải

Lỡ ăn một số thực phẩm cần kiêng

Sau khi nâng mũi, việc kiêng cữ một số thực phẩm luôn được đặt ra hàng đầu bởi vì nó liên quan đến kết quả và tính thẩm mỹ của vết thương. Nếu như không muốn bị sẹo thâm, sẹo lồi thì trong quá trình lành thương khách hàng tránh những thực phẩm như: Thịt bò, thịt gà, rau muống, nhóm hải sản, nhóm chất kích thích, nhóm đồ nếp, đồ lên men,… Tuy nhiên, trong khoảng thời gian kiêng cữ, một số khách hàng lại quên đi và ăn phải những thức ăn trong danh mục tránh sử dụng, điều này khiến không ít người lo lắng đứng ngồi không yên. 

ăn kiêng sau nâng mũi
ăn kiêng sau nâng mũi

Trường hợp nếu như khách hàng chỉ vô tình sử dụng trong một tuần đầu hoặc một vài ngày đầu thì lập tức dừng hẳn và thực hiện chế độ kiêng cữ của mình. Còn nếu như vô tình khách hàng lại quên mất trong một thời gian dài, thì cần đến gặp ngay bác sĩ để kiểm tra tình trạng của vết thương, bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị sẹo lồi, sẹo thâm xuất hiện, bao gồm cả việc bôi thuốc trong thời gian dài.

Hiện nay, khoa học vẫn chưa nghiên cứu được làm sao để phân biệt được cơ địa lành sẹo ở từng người, vậy nên hơn hết nếu chưa biết điều đó khách hàng vẫn nên kiêng cữ nghiêm ngặt để mang lại tính thẩm mỹ cho vết thương và đạt được kết quả nâng mũi như mong muốn.

Lỡ xảy ra va chạm với mũi

Tùy vào mức độ va chạm và  trong khoảng thời gian bao lâu của mũi mà sẽ có những biến chứng nhất định

ảnh hưởng va chạm sau nâng mũi
Ảnh hưởng va chạm sau nâng mũi

Tùy vào mức độ va chạm vào phần mũi như thế nào mà sẽ có những hướng xử lý khác nhau, nếu va chạm ở mức độ nhẹ thì bạn chỉ cần thông báo với bộ phận chăm sóc khách hàng tại cơ sở nâng sau đó dõi theo tình hình nếu thấy tình trạng cong vẹo, đau nhức thì nên liên hệ gặp trực tiếp để bác sĩ kiểm tra. Ngược lại nếu xảy ra va chạm mạnh và mũi bị biến dạng ngay lúc đó thì đến ngay cơ sở thẩm mỹ để bác sĩ kiểm tra và có những biện pháp giải quyết tiếp theo.

Lỡ làm chuyện ấy trong thời gian kiêng cữ

Một tháng đầu sau nâng mũi, bác sĩ khuyến cáo không nên sinh hoạt vợ chồng vì lúc này mũi còn yếu và đang trong thời gian định, tuy nhiên nhiều khách hàng lại không để ý và vẫn sinh hoạt bình thường, vô hình chung điều này sẽ khiến mũi bị cong vẹo lệch sóng. 

Nâng mũi và chuyện ấy
Nâng mũi và chuyện ấy

Tại sao bác sĩ lại khuyến cáo không nên sinh hoạt vợ chồng trong một tháng đầu sau nâng mũi, điều này được lý giải như sau: Quan hệ tình dục sẽ đạt được khoái cảm nhất định hay còn gọi là “lên đỉnh”, lúc này tốc độ lưu thông máu tăng, nhịp tim tăng sẽ làm cho quá trình giảm sưng bầm diễn ra chậm, chưa kể đến việc phối hợp nhiều tư thế cũng ảnh hưởng đến sự di lệch của sóng mũi. 

Nếu trong thời gian này, sống mũi có dấu hiệu lệch, tình trạng sưng bầm không giảm thì khách hàng cần đến gặp ngay bác sĩ để kiểm tra và đánh giá.

Lỡ để vết thương chạm vào nước

Vết thương sau nâng mũi rất kiêng kỵ với nước, bởi nó sẽ làm vết thương lâu lành và có nguy cơ nhiễm trùng nặng. Nếu vô tình làm nước dính vào, khách hàng nên cẩn thận lấy bông Y tế lâu khô một cách nhẹ nhàng, sau đó sát trùng lại bằng nước sát khuẩn hoặc nước muối sinh lý.

Vệ sinh sau nâng mũi
Vệ sinh sau nâng mũi

Các trường hợp trên nếu như ở mức độ nhẹ cho phép thì sẽ không ảnh hưởng đến dáng mũi, tuy nhiên khách hàng không vì thế chủ quan lơ là trong việc kiêng cữ. Một dáng mũi đẹp bên cạnh phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ thì phần còn lại phải dựa vào việc chăm sóc của khách hàng. Hy vọng thông qua bài viết này, khách hàng sẽ bỏ túi được một số thông tin bổ ích.