Sự khác nhau giữa nâng mũi sụn tai và nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi cấu trúc sụn tai và nâng mũi cấu trúc sụn sườn từ lâu là 2 phương pháp được đông đảo khách hàng lựa chọn vì những ưu điểm như: Độ tương thích với cơ thể, mũi lên form đẹp tự nhiên, an toàn,… vậy đối tượng nào nên sử dụng sụn tai, đối tượng nào nên sử dụng sụn sườn, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là nâng mũi sụn tai

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng nâng mũi sụn tai là phương pháp lấy toàn bộ sụn tai để nâng cao phần mũi, điều này là không đúng. Bởi nâng toàn bộ mũi bằng sụn tai sau một thời gian với đặc tính co rút, sụn tai sẽ bị teo lại làm cho sống mũi bị biến dạng. Chính vì vậy mà sụn tai không dùng trong nâng mũi hoàn toàn mà nó kết hợp với sụn sinh học tạo thành phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tai.

Sụn tai được sử dụng trong nâng mũi có nhiệm vụ bao bọc lại đầu mũi, định hình vách ngăn. Khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ rạch một đường từ 1 – 2cm để lấy sụn tai, thông qua xử lý bác sĩ khâu đính sụn tai và sụn sinh học lại với nhau và đưa vào mũi để nâng cao lên. Nâng mũi sụn tai khắc phục được biến chứng đào thải vật liệu nâng, đẩy lùi bóng đỏ, thủng da đầu mũi, mang lại dáng mũi cao tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo độ hài hòa với gương mặt.

Thế nào là nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn có cách thức thực hiện phức tạp hơn sụn tai, việc lấy sụn sườn được thực hiện tại bệnh viện và sụn sẽ được lấy tại vị trí của xương sườn số 6 hoặc 7. Giống như phương pháp nâng mũi sụn tai, nâng mũi sụn sườn cũng kết hợp với sụn sinh học để nâng cao phần sóng và bảo vệ phần đầu mũi.

Điều đặc biệt, đa số các khách hàng thực hiện phương pháp sụn tai là những người đã qua nâng mũi nhiều lần, sụn vành tai không còn đủ nên chuyển sang lấy sụn sườn. Với đặc điểm cứng cáp, sụn sườn đem lại dáng mũi vững chắc, mềm mại, đẩy lùi được biến chứng sau nâng. Với những khách hàng đã lớn tuổi, việc lấy sụn sườn sẽ gặp khó khăn nên không thích hợp nâng mũi sụn sườn cho lứa tuổi này. 

Phân biệt giữa sụn tai và sụn sườn

Giống nhau

 • Mang lại dáng mũi cao tự nhiên, hài hòa với gương mặt
 • Độ tương thích với cơ thể 100%
 • Đẩy lùi biến chứng bóng đỏ đầu mũi, thủng da
 • Độ bền cao, duy trì lâu dài, gần như là vĩnh viễn

Khác nhau

Sụn tai

 • Đối tượng: Người bị mũi ngắn hếch, đầu mũi thấp, lần đầu nâng mũi cấu trúc, mức độ mũi hỏng nhẹ.
 • Chất liệu: Sụn vành tai kết hợp với sụn nhân tạo (sinh học) để tạo hình dáng mũi
 • Thuộc tính: Mềm mại, dẻo dai, an toàn với cơ thể người sử dụng
 • Chế độ chăm sóc: Sau một tháng mũi bắt đầu lên form cho dáng mũi đẹp tự nhiên
 • Thời gian thực hiện: Từ 60 đến 90 phút

Sụn sườn

 • Đối tượng: Dành cho những người đã qua sửa mũi nhiều lần, mũi trước đó đã nâng cấu trúc nhưng bị hư hỏng nặng, khuyết điểm mũi nhiều như mũi hếch, ngắn, sóng mũi thấp tẹt.
 • Chất liệu: Sụn được lấy ở phần xương sườn số 6 hoặc số 7, kết hợp với sụn nhân tạo để tạo hình dáng mũi.
 • Thuộc tính: Sụn cứng cáp, độ bền cao, thời gian sử dụng gần như là vĩnh viễn.
 • Kỹ thuật: Quá trình lấy sụn sườn khá phức tạp nên phải được thực hiện trong bệnh viện và đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm chuyên môn cao. 
 • Chế độ chăm sóc: Chế độ chăm sóc nghiêm ngặt, muốn mũi ổn định phải ít nhất trên 3 tháng.
 • Thời gian thực hiện: 2 – 3 tiếng

Trên đây đều là những phương pháp nâng mũi an toàn, tùy vào từng khách hàng khác nhau mà sẽ có những phương pháp phù hợp. Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích.

Similar Articles

Comments

Advertisment

Instagram

Most Popular

To Whom It Might Concern Letter Trial

Below are some pointers to assist you to improve your documents. Each one of these points provides you with an overview to your own...

Just how to Create an Exploratory Composition with Trial Documents

Authorship an excellent article may hence be accomplished by planning properly. Equally very important to the pupils would be to encounter an extensive research...

Sẽ như thế nào nếu không kiêng cữ sau nâng mũi

Bên cạnh việc kiêng cữ một số yêu cầu hậu nâng mũi thì một số khách hàng trong thời gian ấy lại...