Tại sao đầu mũi quá to sau khi nâng mũi?

17512

Sở hữu dáng mũi cao thanh tú, quyến rũ sau nâng là điều mà các khách hàng đều ao ước. Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng sau nâng mũi, đầu mũi to mất đi tính thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đầu mũi to và làm sao để khắc phục, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến đầu mũi to

Tình trạng đầu mũi to sau nâng rất phổ biến hiện nay, nhiều khách hàng vô cùng lo lắng và không biết đây có phải là biến chứng của mũi sau nâng hay không. Việc đầu mũi bị to có thể do những nguyên nhân sau đây:

Bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề chuyên môn kém

Bác sĩ là người trực tiếp cải tạo lại dáng mũi cho khách hàng bằng tay nghề chuyên môn của mình, trong nâng mũi luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao nếu như khách hàng gặp phải bác sĩ có kỹ thuật kém, kinh nghiệm trong nghề chưa cao thì tình trạng đầu mũi to sau nâng là điều không thể tránh khỏi.

Chọn sai phương pháp thực hiện

Lựa chọn sai phương pháp cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng to đầu mũi, sự chủ quan của khách hàng và tắt trách của bác sĩ trong quá trình tư vấn không dựa vào khuyết điểm mà lựa chọn sai phương pháp dẫn đến mũi không những không đẹp lên mà còn xấu đi rất nhiều. Ví dụ với trường hợp đầu mũi to, sống mũi thấp, tuy nhiên bác sĩ lại tư vấn khách hàng thực hiện phương pháp nâng mũi bọc sụn, đối với nâng mũi bọc sụn chỉ dành cho dáng mũi đẹp sẵn nhưng phần sóng hơi thấp, phần đầu mũi sẽ không cải thiện được nhiều. Như vậy khách hàng sẽ không xử lý được phần đầu mũi to của mình.

Cách khắc phục đầu mũi to

Để khắc phục được tình trạng đầu mũi, trước tiên khách hàng phải tìm hiểu nguyên nhân. 

Chườm đá

Nếu như sau phẫu thuật một vài ngày, khách hàng cảm thấy đầu mũi hơi to, với tình trạng như thế này, khách hàng cần bình tỉnh tích cực chườm đá và chườm lạnh. Bởi đây là hiện tượng sưng bầm của vết thương, trong quá trình hồi phục, mũi sẽ bị sưng lên và bầm tím gây ra cảm giác hơi to phần đầu mũi, tuy nhiên từ 2 – 3 tuần trở đi sưng bầm sẽ giảm dần, mũi gôm lại và hiện tượng to đầu mũi vì vậy mà mất đi.

chườm đá là một biện pháp hiệu quả
chườm đá là một biện pháp hiệu quả

Thăm khám bác sĩ

Trường hợp sau 1 – 2 tháng phẫu thuật thế nhưng đầu mũi vẫn to và cứng thì khách hàng nên đến trực tiếp cơ sở nâng mũi để bác sĩ kiểm tra nguyên nhân bên trong lẫn bên ngoài. Cũng có thể là do cơ địa lâu hồi phục nhưng cũng có thể là do sụn nhân tạo không tương thích với cơ thể dẫn đến tình trạng bao xơ, cứng đầu mũi. Việc thăm khám sớm sẽ hạn chế được khả năng nhiễm trùng.

Tiến hành thu nhỏ đầu mũi

Với trường hợp khách hàng chỉ tiến hành nâng cao sóng mũi mà không thu nhỏ đầu mũi thì sau khi mũi ổn định trên 6 tháng, khách hàng đến gặp bác sĩ tư vấn để tiến hành thu nhỏ đầu mũi để hài hòa hơn với gương mặt.

Thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ

Quá trình chăm sóc mũi sau nâng ảnh hưởng rất nhiều đến hình dáng của mũi. Tốt nhất khách hàng nên tuân thủ các dặn dò mà bác sĩ đã đặt ra, chăm sóc vết thương cẩm thận, không tham gia các hoạt động thể dục thể thao nặng để tránh mũi bị di lệch, uống thuốc đúng chỉ định và tái khám theo lịch mà bác sĩ đã hẹn trước đó. Ngoài ra, khách hàng phải tạo cho mình tâm lý thoải mái, không nên hoang mang quá độ mà ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của mũi.

Hình ảnh khách hàng thu nhỏ đầu mũi tại Dr Khải